Món ăn chế biến đơn giản nhưng đem lại hương vị thơm ngon và hấp dẫn.

mien-luon-chay_27.08.15_10

Nguyên liệu:

– Miến đậu xanh
– Đậu phụ
– Nấm hương; lạc rang; cần tây, cà rốt, giá đỗ, kiệu, xì dầu vừa đủ

mien-luon-chay_27.08.15_1

Chế biến:

Bước 1: Lạc rang xát sạch vỏ, giã dập 1 chút.

– Nấm hương chọn tai to, ngâm nở, dùng kéo cắt khoanh tròn theo cây nấm.

mien-luon-chay_27.08.15_2

– Ướp nấm với 1 chút hạt nêm từ nấm, ngũ vị hương 15 phút cho ngấm.

mien-luon-chay_27.08.15_3

Bước 2: Rắc bột chiên giòn lên nấm cho bám đều.

mien-luon-chay_27.08.15_4

Đun dầu nóng già thả nấm vào chiên vàng, vớt ra giấy thấm dầu.

mien-luon-chay_27.08.15_5

Bước 3: Đun nước sôi cho miến vào chần sơ, đổ ra rá xóc cho ráo nước, trộn đều miến với 1 chút dầu ăn để miến không bị dính vào nhau.

mien-luon-chay_27.08.15_6

Bước 4: Đậu phụ cắt lát mỏng, chiên vàng giòn, thái con chì. Cần tây cắt khúc, cà rốt thái sợi. Chần sơ cần tây, cà rốt, giá đỗ với nước đun sôi cùng 1 chút muối, vớt rau ngâm ngay vào nước lạnh để rau có màu đẹp và giòn.

mien-luon-chay_27.08.15_7

Bước 5: Kiệu chua, ớt băm nhỏ, nước tương, đường, chanh, nước pha thành hỗn hợp chua ngọt. Trộn đều các nguyên liệu trên với nhau cùng hỗn hợp nước tương chua ngọt.

mien-luon-chay_27.08.15_8 mien-luon-chay_27.08.15_9

Khi ăn, trộn bát miến cùng hỗn hợp gia vị, rắc lạc rang lên nữa là có món ngon tuyệt!

mien-luon-chay_27.08.15_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với miến lươn chay trộn!