Đây sẽ là món ăn sáng thơm ngon, nhanh gọn cho những ai bận rộn.

mien-nau-nam_22.09.15_10

Nguyên liệu:

– 6 cái nấm hương tươi
– 80g hành
– 100g miến (ngâm nước cho mềm)
– 250ml nước luộc gà; 500ml nước; 15ml xì dầu; 15ml dầu mè; 1 nhúm muối
– Nước sốt: 15g bột bắp hòa với 20ml nước

mien-nau-nam_22.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Hành thái khúc. Nấm rửa sạch, thái lát.

mien-nau-nam_22.09.15_2 mien-nau-nam_22.09.15_3

Miến ngâm với nước một lát cho mềm bớt sau đó đổ ra rá để ráo.

mien-nau-nam_22.09.15_4

Bước 2: Trong một nồi, đổ nước và nước luộc gà vào, cùng miến và nấm vào, đun trong 3 phút.

mien-nau-nam_22.09.15_5

Bước 3: Thêm xì dầu, muối và hành, rồi nấu thêm 3 phút nữa. Đổ bột bắp hòa nước vào khuấy liên tục cho nước miến hơi dày lên một chút. Thêm dầu mè rồi tắt bếp.

mien-nau-nam_22.09.15_6 mien-nau-nam_22.09.15_7 mien-nau-nam_22.09.15_8

Cho ra bát và ăn nóng nhé!

mien-nau-nam_22.09.15_9 mien-nau-nam_22.09.15_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm miến nấu nấm!