Thưởng thức món nấu hoa ngon miệng vào bữa sáng cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

mien-nau-ngao_06.11.15_11

Nguyên liệu:

– 1 bó miến nhỏ
– 200g rau cải; 100g ngao hoa; 200ml nước luộc gà; 10g gừng; 5ml dầu mè; 1.5g hạt tiêu trắng, muối vừa ăn.

mien-nau-ngao_06.11.15_1

Tham khảo cách làm miến nấu ngao hoa dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Miến ngâm nước nóng cho mềm (không được ngâm lâu làm miến mềm nát). Rau cải rửa sạch, thái nhỏ. Gừng thái lát.

mien-nau-ngao_06.11.15_2 mien-nau-ngao_06.11.15_3 mien-nau-ngao_06.11.15_4

Bước 2: Ngao ngâm trong nước muối khoảng 2 giờ để loại bỏ cát sau đó rửa lại cho sạch vỏ bên ngoài.

mien-nau-ngao_06.11.15_5

Bước 3: Đun nóng chảo ở nhiệt độ cao, thêm một ít dầu ăn vào, rồi cho gừng và ngao, đảo cho đến khi ngao mở miệng.

mien-nau-ngao_06.11.15_6 mien-nau-ngao_06.11.15_7

Bước 4: Sau đó cho nước luộc gà vào, thêm rau cải nấu cho đến khi rau cải mềm. Thêm miến vào và nấu trong 2 phút.

mien-nau-ngao_06.11.15_8 mien-nau-ngao_06.11.15_9

Sau đó thêm hạt tiêu, dầu mè và gia vị vừa miệng rồi cho miến nấu ngao hoa ra bát thưởng thức!

mien-nau-ngao_06.11.15_10 mien-nau-ngao_06.11.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món miến nấu ngao hoa!