Món nấu nấm có vị đậm đà ngọt thơm, món ăn lại khá mát rất thích hợp cho bữa sáng mùa hè này đấy.

mien-nau-tom-cho-sang-he-mat-lanh-1

Nguyên liệu:

– 1 cuộn miến nhỏ
– 150 g tôm
– 8 tai khô hoặc tươi
– 2 cây hành lá
– 1 củ
, muối bột canh, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1:

mien-nau-tom-cho-sang-he-mat-lanh-2

Miến rửa qua cho sạch bụi bẩn, sau đó để ráo nước.

Bước 2:

mien-nau-tom-cho-sang-he-mat-lanh-3

Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ. Ướp tôm với một ít muối bột canh, hạt nêm cho ngấm gia vị.

Bước 3:

mien-nau-tom-cho-sang-he-mat-lanh-4

Nấm hương khô ngâm nở, rửa sạch rồi thái lát; Hành lá rửa sạch thái nhỏ, để riêng phần gốc hành với phần lá; hành khô thái nhỏ.

Bước 4:

mien-nau-tom-cho-sang-he-mat-lanh-5

Cho một ít dầu ăn vào nồi, thêm phần gốc hành và hành khô vào xào thơm. Tiếp đó cho tôm vào đảo chung đến khi tôm chuyển màu thì thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi.

Bước 5:

mien-nau-tom-cho-sang-he-mat-lanh-6

Nước sôi cho nấm hương vào, đun sôi trở lại thì cho miến vào nấu sôi khoảng 2-3 phút là được. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 6:

mien-nau-tom-cho-sang-he-mat-lanh-7

Lấy miến ra tô, thêm ít hành lá thái nhỏ vào là xong.