Cuối tuần này hãy thử xắn tay vào bếp nấu món này đãi cả nhà nhé! Bạn chắc chắn sẽ ghi điểm với món ốc cay lạ miệng này đấy!

mien-oc-cay-kieu-hoa-thom-cay-vua-an-vua-hit-ha-1

Nguyên liệu:

+ 600g .
+ Ốc rửa sạch, luộc từ 6-8 phút.
+ 1,5 muỗng cà-phê băm.
+ 2 muỗng cà-phê đầu hành lá xắt lát mỏng.
+ 1 muỗng cà-phê băm nhuyễn.
+ 1 muỗng cà-phê ớt đỏ tươi băm nhuyễn.
+ 1 muỗng cà-phê .
+ 2 muỗng cà-phê ột ớt hàn (tạo màu).
+ 5-6 lá nhỏ lá thơm.
+ 5-6 .
+ 500-600ml .
+ 2 muỗng cà-phê (hoặc thay bằng rượu trắng đều được).
+ 1 muỗng cà-phê cay.
+ 1 muỗng cà-phê .
+ 1 muỗng canh dầu thực vật.
+ 1 muỗng canh .
+ Nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu.
+ 2-3 vắt miến.

Cách làm:

Nguyên liệu cho món này gồm:

mien-oc-cay-kieu-hoa-thom-cay-vua-an-vua-hit-ha-2

Bắc nồi lên bếp, nồi nóng cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, thêm tỏi, hành, gừng và ớt tươi băm vào phi thơm.

Tiếp đến cho tương đậu cay và các loại bột ớt vào.

mien-oc-cay-kieu-hoa-thom-cay-vua-an-vua-hit-ha-3

Lần lượt cho nước hầm gà, rượu Thiệu Hưng, dầu mè, đường phèn, lá thơm vào nấu với lửa vừa. Khi nước lèo sôi, vặn nhỏ lửa nêm nếm lại với nước mắm, hạt nêm, đường ( nếu cần). Cho ốc vào nấu khoảng 8-10 phút.

mien-oc-cay-kieu-hoa-thom-cay-vua-an-vua-hit-ha-4

Thả một ít lá quế vào nồi. Tiếp tục để lửa riu riu khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.6. Miến luộc qua nước sôi, vớt ra cho vào tô rồi múc nước lèo và ốc vào, rắc ít tiêu. Món này ăn khi còn nóng rất ngon, vị cay và nóng rất thích hợp cho tiết trời lạnh.

mien-oc-cay-kieu-hoa-thom-cay-vua-an-vua-hit-ha-5