Miến sốt thịt băm cực ngon cho bữa sáng

752

Chỉ với vài bước đơn giản chị em sẽ có ngay món sốt thịt băm để cả nhà thưởng thức vào bữa sáng.

Nguyên liệu:

+ 200g băm nhỏ.
+ 2 bó miến.
+ 200ml ; 30g băm; 30g băm; 15g dầu ớt; 15ml ; 5g đường; hạt tiêu vừa đủ; hành lá thái nhỏ.
+ Gia vị ướp thịt băm: 15ml ; 15ml nước tương; 15ml ; 5g ; hạt tiêu.

mien-sot-thit-bam-cuc-ngon-cho-bua-sang-1

Cách làm:

Bước 1: Cho tất cả các gia vị để ướp thịt vào bát thịt băm, trộn đều, ướp trong 20 phút.

mien-sot-thit-bam-cuc-ngon-cho-bua-sang-2

Bước 2: Miến ngâm trong nước cho mềm, sau đó đổ ra rổ, để ráo.

mien-sot-thit-bam-cuc-ngon-cho-bua-sang-3

Bước 3: Làm nóng chảo ở nhiệt độ cao với chút dầu, thêm tỏi và gừng và xào thơm, sau đó thêm thịt băm vào xào.

mien-sot-thit-bam-cuc-ngon-cho-bua-sang-4

Thêm nước dùng gà, đun sôi, sau đó thêm miến vào.

mien-sot-thit-bam-cuc-ngon-cho-bua-sang-5

Nấu một lát cho nước cạn bớt, thêm nước tương, đường và hạt tiêu vào, đảo đều là được. Tắt bếp.

mien-sot-thit-bam-cuc-ngon-cho-bua-sang-6

Sau đó, rắc hạt tiêu, hành lá rồi thưởng thức!

mien-sot-thit-bam-cuc-ngon-cho-bua-sang-7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với !