Sợi miến dai được trộn cùng với , thêm dưa leo, cà rốt, điểm chút chua chua ngọt ngọt và cay cay của ớt và khế.

mien-tron-muc_20.08.15_1

Nguyên liệu:

– 150g miến dong, hoặc miến đậu xanh
– Nửa con mực ống nhỏ
– 1 quả dưo leo
– Nửa củ cà rốt
– Nửa quả khế chua
– Rau thơm, rau răm
– Nước mắm, tỏi, ớt, chanh và muối
– Lạc rang vàng, giã thô.

Cách làm:

Bước 1: Khế chua cắt khìa bên ngoài, thái sợi mỏng, vắt cho bớt chất chua.

mien-tron-muc_20.08.15_2

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, bào mỏng, luộc sơ để cà rốt chín.

mien-tron-muc_20.08.15_3

Bước 3: Dưa leo rửa sạch, bỏ hột, bào mỏng, trộn vào bát dưa leo nửa thìa nhỏ muối, để yên khoảng 15 phút, sau đó dùng tay sạch vắt ráo nước.

mien-tron-muc_20.08.15_4

Bước 4: Mực rửa sạch, lột bỏ da.

mien-tron-muc_20.08.15_5

Bước 5: Miến ngâm nước khoảng 15 phút cho nở, sau đó chần qua nồi nước sôi, vớt miến ra xả qua nước lạnh để miến không bị dính chùm, để lên rổ cho ráo nước.

mien-tron-muc_20.08.15_6

Bước 6: Luộc mực chín, thái lát vừa ăn.

mien-tron-muc_20.08.15_7

Bước 7: Tỏi ớt giã nhuyễn, pha một thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, hai thìa canh nước lọc, khuấy cho tan đường, đổ tỏi và ớt đã giã nhuyễn vào bát nước mắm.

mien-tron-muc_20.08.15_8

Bước 8: Trộn dưa leo, khế, cà cốt vào bát to.

mien-tron-muc_20.08.15_9

Bước 9: Thêm miến vào, đổ bát nước mắm vào bát, tay đeo nylon sạch, trộn đều.

mien-tron-muc_20.08.15_10

Bước 10: Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, thêm rau thơm vào trộn cùng.

mien-tron-muc_20.08.15_11

Cuối cùng múc ra đĩa, bên trên rắc ít lạc rang.

mien-tron-muc_20.08.15_1

Chúc bạn thành công!