Thưởng thức món viên vừa ngon lại hấp dẫn, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

Nguyên liệu:

: 4 bó , chần chín rồi để ráo nước; 4 quả ớt, băm nhỏ; 1 quả , thái lát mỏng; 1 nắm , rửa sạch; 1 ít rau mùi, rửa sạch

Làm thịt gà viên: 500g thịt ức gà; 5g băm nhỏ; 1 tép băm nhỏ; 1 muỗng cà phê ; muỗng cà phê ; ½ muỗng cà phê muối; dầu thực vật để chiên gà

Nước trộn miến: 120ml nước mắm ngon; 60ml ; 30ml nước; 60g đường cát; 1 muỗng cà phê xì dầu; 1 tép tỏi băm nhỏ; ½ củ cả rốt nghiền nhỏ; 1 quả ớt băm nhỏ; 1 quả ớt xanh băm nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Đổ nước sôi vào miến. Ngâm trong 10 phút hoặc cho đến khi miến chín, đổ ra rổ, xả qua nước lạnh để miến không bị dính.

mien-tron-thit-ga-vien-sieu-ngon-1

Bước 2: Làm gà viên: trộn tất cả các nguyên liệu làm thịt gà cho vào bát, ướp ít nhất 30 phút. Sau đó, viên thịt thành các viên tròn, xếp ra khay.

mien-tron-thit-ga-vien-sieu-ngon-2

mien-tron-thit-ga-vien-sieu-ngon-3

Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó thả thịt gà vào chảo, chiên cho đến khi thịt gà viên có màu vàng nâu, thời gian chiên khoảng 5-6 phút. Cho gà viên ra đĩa.

mien-tron-thit-ga-vien-sieu-ngon-4

Bước 3: Pha nước trộn: Cho tất cả các nguyên liệu là nước trộn trong một bát.

Chia miến vào 4 bát, lần lượt xếp các nguyên liệu giá đỗ, dưa chuột, , ớt, rau mùi, thịt gà viên lên miến, rưới ít nước trộn lên, đảo đều và thưởng thức!

mien-tron-thit-ga-vien-sieu-ngon-5

mien-tron-thit-ga-vien-sieu-ngon-6

mien-tron-thit-ga-vien-sieu-ngon-7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm miến trộn gà viên!