Miso Ramen Nhật là một trong những món ăn thanh đạm và ngon miệng. Chỉ 20 phút là bạn đã hoàn thành một món ngon cho gia đình thưởng thức rồi đấy.

nhat

Nguyên liệu

100 gr thịt heo Belly
2 tép tỏi băm
bắp lon
nấm trắng cắt bỏ gốc bạn có thể thay nấm bằng giá sống
hành lá thái nhỏ
mì cọng vàng
nước xương g
1/5 bắp cải thái miếng dài
tương Miso và tương ớt, nước tương

Các bước thực hiện

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thái miếng mỏng, to bản.

Bước 2: Cho nồi lên bếp, cho 1 chút dầu vào, chờ dầu nóng cho thịt heo vào rán sơ, tiếp theo cho tỏi băm + 1 mcf sốt miso + ½ mcf tương ớt+ 1 mcf nước tương xào 1 phút sau đó cho bắp cài vào xào thêm 2 phút tiếp theo cho vào 500ml nước xương gà ( muốn nhiều thì cho thêm). nấu với lửa vừa khoảng 10-15 phút, cuối cùng cho nấm trắng và ½ mcf dầu mè vào nấu thêm vài phút nữa nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi, cho mì vào luộc với 1 chút muối. Mì chín đổ ra rổ, sả qua nước lạnh rồi cho rổ mì qua nước lạnh có nhiều cục đá.( cách này giúp cọng mì giòn dai rất ngon) Sau đó lấy ra để ráo nước

Trình bày: Cho bún vào tô, cho nước lèo và rau cải vào rắc thêm hành lá và ít bắp lon.
Món ăn này khá thanh đạm bởi dĩ món ăn của người nhật là vậy. Hãy thử một lần các bạn nhé.