Một đơn giản mà giàu dinh dưỡng đem lại cảm giác ngon miệng với vị đặc trưng của mít non

Nguyên liệu

– Mít non luộc: 300g
– Nấm rơm búp: 200g
– Hành lá: 3 nhánh
– Ớt sừng: 1 trái
– Poa-rô băm: 2M
– Poa-rô: 1/2 cây (sử dụng cả lá và cọng)
– Dầu ăn, sa tế, tương ớt, đường, tiêu, dầu điều, nước mắm chay
– Hạt nêm từ Nấm Hương và Hạt Sen

mitnonkhonam

1. Sơ chế
– Mít non cắt miếng vuông cạnh 3cm, dày 2cm. Ướp 1m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1/3m tiêu, 1m sa tế, để thấm.
– Nấm rơm chẻ đôi, ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1/3m tiêu, để thấm.
– Đặt chảo lên bếp, chiên mít non với ít dầu cho thơm, vớt mít ra để ráo.
– Poa-rô cắt khoanh. Ớt sừng cắt hình quả trám.

2. Thực hiện
– Phi thơm poa-rô với ít dầu điều, cho nấm rơm vào xào chín, tiếp tục cho mít non và 1 chén nước vào, nêm 1M đường, 2M nước mắm chay, kho lửa nhỏ. Khi nước cạn hơi sệt, thêm 1M tương ớt, cho ớt cắt quả trám và poa-rô cắt khoanh vào, tắt lửa.

3. Cách dùng
– Cho món ăn ra dĩa, dùng với cơm trắng.