Chỉ là xào chay, nhưng món ăn này lại vô cùng bắt cơm nhờ sự kết hợp đậm đà của các loại gia vị đi kèm đấy! Cùng thử nhé!

mit-xao-chay_26.11.15_1

Nguyên liệu

– 1 miếng mít non (khoảng 300-400g)
– 1 chén dừa nạo, 1 muỗng canh sả băm
– Hành boa-rô
– 1/2 chén nước dừa tươi
– Dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, sốt tương, nước tương, ớt khô.

Cách làm

Bước 1: Mít non chọn miếng có nhiều xơ, hạt nhỏ mềm, khi làm ăn sẽ ngon hơn.

mit-xao-chay_26.11.15_2

Bước 2: Mít sau khi mua về dùng giấy lau sạch phần mủ, cắt bỏ phần vỏ xanh và phần cùi trắng.

mit-xao-chay_26.11.15_3

Bước 3: Tiếp đến cắt mít thành từng miếng nhỏ và đặt chúng vào trong nước có pha chút muối ngay để chúng không đổi màu. Ngâm trong nước khoảng 5 phút, sau đó xả sạch.

mit-xao-chay_26.11.15_4

Bước 4: Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho ớt khô vào đảo đều sau đó vớt ra.

mit-xao-chay_26.11.15_5

Bước 5: Cho ớt khô, sả băm vào cối xay nhuyễn.

mit-xao-chay_26.11.15_6

Dùng lại chảo, cho hành boa-rô vào phi thơm, sau đó cho mít vào xào trong 1-2 phút. Thêm ½ muỗng cà-phê muối, ½ muỗng cà-phê đường, ít bột ngọt, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh sốt tương, 1 muỗng cà-phê cà ri và ớt sả vừa xay vào đảo đều. Thêm nước dữa tươi vào đậy nắp và nấu trên lửa nhỏ khoảng 5 phút cho thấm gia vị.

mit-xao-chay_26.11.15_7

Mở nắp, để lửa lớn, đảo đều đến khi mít khô hẳn hơi cháy xém thì tắt bếp.

mit-xao-chay_26.11.15_8

Bày mít non xào cay ăn với cơm.