Mổ xẻ bí quyết trẻ mãi không già bằng bì lợn của người Hàn

721

Bì lợn có thể làm làn da một phụ nữ 45 tuổi căng mọng, trắng hồng như thiếu nữ 20. Nhưng sự thật thì sao nhỉ?

(bì lợn) – “thuốc tiên” rẻ tiền cho làn da

Trong một chương trình về làm đẹp của , một người mẹ 45 tuổi tên Ma Seung Gi đã làm tất cả khán giả phải trầm trồ vì làn da như thiếu nữ của mình. Không những không có nếp nhăn, da của cô còn căng mọng, trắng hồng không tì vết và trông thật sự khỏe mạnh. Bất ngờ hơn, bí quyết của Ma Seung Gi lại đơn giản và rẻ tiền không ngờ: Hàng tuần, cô đều chăm sóc da mặt bằng… bì heo để thêm collagen, giúp da “cải lão hoàn đồng” nhanh chóng.

mo-xe-bi-quyet-tre-mai-khong-gia-bang-bi-lon-cua-nguoi-han-1

Sau chương trình, không chỉ Ma Seung Gi trở nên nổi tiếng và được các hãng mỹ phẩm săn đón, mà đắp mặt nạ bì lợn cho da cũng trở thành trào lưu. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần:

– Mua bì heo, lọc sạch mỡ và lông, cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

– Bỏ vào nồi hấp với lửa vừa trong 1 tiếng đồng hồ.

– Xay nhuyễn thành hỗn hợp sệt, đắp lên mặt khi còn ấm và rửa lại bằng nước mát sau 20’.

Dễ dàng như thế nhưng hiệu quả của bì heo lại được đồn đại là vô cùng kì diệu: Không chỉ giúp da săn chắc, căng bóng bất chấp thời gian, mà bì lợn còn làm bề mặt da mịn màng và sạch mụn đầu đen. Chỉ sau 1-2 lần đắp, bạn sẽ thấy da thay đổi trông thấy. Thế nhưng, trước khi thử phương pháp làm đẹp kì lạ này, bạn hãy xem thử nó có mặt lợi và mặt trái nào nhé!

mo-xe-bi-quyet-tre-mai-khong-gia-bang-bi-lon-cua-nguoi-han-2

Sử dụng mặt nạ bì heo sao cho an toàn, hiệu quả

Bì heo quả thực có lượng collagen giúp da đẹp lên trông thấy. Nhưng bạn cần lựa chọn và sử dụng cẩn thận nếu không muốn “rước họa vào thân”. Hãy nhớ:

– Chỉ bổ sung collagen qua bề mặt da là không đủ. Bạn cần cung cấp collagen cho cơ thể qua cả các thực phẩm như quả bơ, hạt, món ăn giàu protein…

– Hãy đảm bảo rằng bạn mua được bì heo sạch, không nhiễm khuẩn hay sử dụng hóa chất quá nhiều.

– Bạn cần làm sạch bì heo thật kĩ và ngâm nước muối để loại bỏ hết cặn bẩn, vi khuẩn… có thể còn đọng lại.

– Không nên trữ bì heo trong tủ lạnh mà chỉ làm 1 lần và dùng ngay, tránh trường hợp sản phẩm bị biến chất, ôi thiu.