Có tác dụng làm ấm người nhanh và giúp giữ ấm được lâu thế nên đây là món ăn được ưa chuộng nhất ở Ý trong những ngày đông lạnh đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 480ml sữa tươi (không đường)
– 80gr đường + 40gr đường
– 40gr
– 3 quả trứng + 1 lòng  đỏ trứng
– 5ml rượu Rum
– 50gr (hoặc hạnh nhân)

bonet-21-1Đến phần hành động này: 

Bước 1:

– Hòa 20ml nước vào 40gr đường rồi đặt lên bếp đun.

bonet-21-1-1– Mình cần đun cho tới khi đường chuyển thành màu nâu nhé!

bonet-21-1-2Bước 2:

– Đổ nước đường đun vào khuôn này.

bonet-21-1-3Bước 3:

– Đánh tan trứng với đường. Các bạn chú ý đánh nhẹ tay để trứng không bị nổi bọt nhé!

bonet-21-1-4Bước 4:
 
– Bóp vụn bánh quy rồi trộn đều với bột cacao, rượu Rum cùng sữa đun nóng và trứng nghen.

bonet-21-1-5Bước 5:

– Đổ nhẹ nhàng hỗn hợp vừa trộn vào khuôn rồi đem đi hấp khoảng 30′.

bonet-21-1-6Chính xác thì món này được sinh ra ở vùng Piemonte từ thế kỉ 13 đấy các bạn ạ!

bonet-21-1-7Nguyên sơ ban đầu thì không có cacao đâu, mãi sau này khi tìm ra cacao thì họ mới dùng thêm nguyên liệu này

bonet-21-1-8Món ăn luôn đi kèm với chiếc