Nguyên liệu cho bầu chiên xốt cà:

– 1/3 trái bầu lấy phần gần cuốn, vì nó ít ruột, chiên không sợ bị teo.– 2 muỗng canh dầu để chiên.
– 2 trái cà chua, cắt hạt lựu.
– Muối, đường, nước tương, tiêu.

mon-chay-bau-chien-xot-ca

Cách làm :

Bắt chảo dầu, chiên bầu vàng 1 bên, rồi trở qua bên kia chiên vàng.
Cho ra dĩa.
Nếu còn dầu trong chảo thì chắt ra chén, để lại 1 chút xíu để xốt cà. Để chảo nóng cho cà vô, xào khoảng 3 tới 5 phút, cho cà mềm, rút bớt nước, sệt lại, nêm đường, muối, nước tương cho vừa ăn.
Đổ cà xốt lên dĩa bầu, rắc tiêu.
Ăn với cơm nóng, bắt lắm.