Nguyên liệu cho mon chay cuộn:

– 200g thịt heo chay.
– 5 lá bắp cải.
– 5 miếng đậu hũ trắng.
– 10 cọng hành lá.
– 2 thìa cà phê hạt nêm.
– 1/2 thìa cà phê muối.
– 1 thìa cà phê tiêu.
– 1 ít ngò rí.

mon-chay-canh-bap-cai-cuon

Thực hiện mon chay:

Thịt heo chay ngâm mềm, xé nhỏ. Đậu hũ trắng cho vào khăn mỏng vắt ráo. Trộn đều thịt và đậu hũ, nêm hạt nêm, muối, tiêu vừa ăn. Lá bắp cải luộc chín tái, cắt miếng vuông. Trụng sơ hành lá vào nước sôi, vớt ra liền.
Trải lá cải ra, để lá bắp cải xéo, cho thịt và đậu hũ vào cuộn lại, dùng hành lá cột lại. Đun sôi 1 lít nước, cho các cuộn bắp cải vào nấu chín, nêm hạt nêm, muối vừa ăn. Tắt bếp, múc canh bắp cải ra tô, rắc thêm tiêu, ngò rí lên trên.

Mách nhỏ:

Lá bắp cải chỉ nên luộc sơ vì còn phải nấu chín lần nữa. Lấy nước dùng rau củ (hầm từ củ cải, cà rốt…, bỏ xác lấy nước) nấu canh sẽ ngon hơn.