Đầy màu sắc và rất đưa cơm, thực đơn cơm chay thêm hấp dẫn bởi canh đậu nấu nấm hải sản ngon mát, thanh nhẹ.

Nguyên liệu:

2 bìa đậu cỡ vừa, loại mềm
1 túi nấm hải sản
1 quả cà chua
2 quả sấu to
Vài cọng mùi tàu.
Dầu ăn, muối

canh-dau-nam-hai-san-1

Thực hiện:

– Đậu cắt miếng vuông vừa ăn, rắc chút muối lên để khi nấu xong có vị đậm đà vừa ăn.

– Cà chua thái múi cau.

– Mùi tàu rửa sạch, xắt nhỏ.

– Nấm cắt gốc, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

– Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, thả cà chua vào xào với 1 muỗng cafe muối đến khi cà chua mềm hơn thì thêm lượng nước vừa ăn cùng 2 quả sấu vào cùng, mở lửa to đun sôi.

– Khi nước sôi bạn giảm lửa nhỏ, nhẹ nhàng trút đậu vào, bạn nhớ phải thật nhẹ tay bởi đậu mềm rất dễ vỡ nhé!

– Sau khi nấu đậu khoảng 2 phút thì bạn mở lửa to, thả nấm vào nồi. Cẩn thận dìm nấm xuống xung quanh nồi để không làm ảnh hưởng tới đậu nhé!

anh-dau-nam-hai-san-2
Các bước thực hiện món chay canh đậu nấu nấm hải sản

Lấy canh đậu nấu nấm hải sản ra tô là có thể dùng được ngay rồi! Món chay canh đậu này khá giản dị nhưng lại hấp dẫn bởi sự kết hợp khéo léo giữa những miếng đậu mềm mịn với sự giòn ngọt của nấm hải sản, nêm chút vị chua khiến món chay trở nên dễ dàng được cả nhà yêu thích!