có vị ngọt của khoai, vị thanh của nấm. Canh khoai nấu nấm là món thích hợp để ăn chay. ăn vừa mát dịu và dễ ăn, bổ dưỡng cho bà bầu.

Nguyên liệu

– 2 củ khoai lang tím;
– 1 củ khoai tây 1/2 củ cà rốt;
– 3 tai nấm đông cô 30g nấm rơm; 1/2 bìa đậu phụ non 1 thìa cà phê muối;
– 1 thìa súp dầu ăn 1 thìa cà phê hạt nêm nấm 1 thìa cà phê đường;
– 1/4 thìa cà phê tiêu 500ml nước dùng rau củ; ngò rí 2

canh-khoai-nam

Thực hiện

– Khoai lang, khoai tây, cà rốt gọt vỏ, xắt quân cờ. Nấm đông cô ngâm nở mềm, cắt bỏ chân, vò rửa sạch, bổ đôi.

– Nấm rơm gọt chân, ngâm nước muối loãng 10 phút, rửa sạch, bổ đôi. Đậu phụ non xắt quân cờ.

– Cho nước dùng vào khoai lang, khoai tây, cà rốt, nấm đông cô và dầu ăn vào, nấu sôi. Nêm gia vị, nấu thêm khoảng 20 phút thì cho nấm rơm và đậu phụ non vào.

– Múc món chay ra tô, rắc ít tiêu và ngò rí. Dùng nóng.