Các loại khoai như môn, sọ, lang, mì thông thường luộc ăn hay nấu canh, càri đã quen thuộc.
Cũng với những loại khoai này nhưng cất công một tí và khéo léo chế biến sẽ có những đẹp mắt và lạ miệng.

Nguyên liệu :

10 phần ăn: 300g bí đỏ, 1 ký khoai lang, 300g khoai môn hoặc khoai sọ, 800g dừa nạo, 100g tàu hũ ky, 500g đậu phộng, 300g sakê, 1 chén bột khoai, gia vị.

mon-chay-canh-kiem

Cách làm :

Dừa khô vắt lấy một tô nước cốt, sau đó vắt nước dão.

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh.

Bí đỏ, khoai môn, sakê gọt vỏ, cắt khối 3 x 4cm, đậu phộng lấy 1/2 ngâm nước, nấu mềm, bóc vỏ, 1/2 rang vàng.

Bột khoai ngâm nước, rửa sạch, cắt khúc, tàu hũ ky xé miếng

Cho nước dão dừa vào nồi, nấu sôi. Ướp các loại khoai với muối, đường, xào cho thơm.

Cho hỗn hợp khoai vào nồi nước dừa, để lửa nhỏ, nấu các thứ cho vừa mềm.

Cho đậu phộng, bột khoai, tàu hũ ky và nước cốt dừa vào, nêm muối, đường cho vừa ăn, nhắc xuống.

Khi ăn múc ra tô, rắc đậu phộng rang lên trên, món này ăn nóng.

Mon chay cung cấp 828 calo/phần ăn, đạm 784mg, béo 420mg, đường 563mg, canxi 962mg.