Vật liệu cho mon chay cà-ri đỏ và xanh : (2 khẩu phần)

Cơm Chiên Cà-ri Đỏ

– 100 gram gạo, nấu chín.
– 1 muỗng canh dầu thực vật.
– ½ muỗng canh bột cà-ri.
-½ muỗng cà-phê bột ớt (tùy thích).
– 1 muỗng canh nước cốt dừa (tùy thích).
– 1 nhánh lá cà-ri.
– 150 gram đậu đũa, thái nhuyễn.
– Muối, để nêm.

Cơm Chiên Cà-ri Xanh

– 100 gram gạo, nấu chín.
– 1 muỗng canh dầu thực vật.
– ½ muỗng canh tương cà-ri xanh hiệu “Earthen Pot”.
– 1 muỗng canh nước cốt dừa (tùy thích).
– 2-3 lá chanh, thái nhuyễn.
– 100 gram măng, thái hạt lựu.
– 6 lát cà-rốt, thái hạt lựu.
– Muối, để nêm.

mon-chay-com-chien-ca-ri-do-va-xanh

Thực hiện :

Cơm chiên cà-ri đỏ:

Trộn bột cà-ri và bột ớt với một chút nước để tạo thành tương cà-ri.
Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng hoặc chảo để xào, xào lá cà-ri khoảng nửa phút. Trộn tương cà-ri vào, xào cho đến khi tỏa mùi thơm trên lửa trung bình. Thêm vào nước cốt dừa.
Cho đậu đũa vào, xào khoảng 1-2 phút. Trộn cơm vào và nêm với muối. Nếu quá khô, rưới một chút nước lên trên. Xào khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi cơm nóng đều. Để một bên.

Cơm chiên cà-ri xanh:

Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng hoặc chảo để xào. Trộn tương cà-ri xanh, lá chanh vào, chiên cho đến khi tỏa mùi thơm trên lửa trung bình. Thêm vào nước cốt dừa.
Cho măng, cà-rốt vào, xào khoảng 1-2 phút. Trộn cơm vào và nêm với muối. Nếu quá khô, rưới một chút nước lên trên. Xào khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi cơm nóng đều.
Bày cả hai loại cơm chiên trên đĩa hoặc tô.

Bí quyết:

Cơm dùng để chiên cần nấu trước ít nhất hai giờ hoặc đêm hôm trước.
Dầu ăn để xào tương cà-ri nên được đun nóng đến một nhiệt độ vừa phải và giữ như vậy cho đến khi gia vị cà-ri tiết ra hương vị mà không bị cháy.