Nguyên liệu cho cơm niêu Thái:

100g gạo dẻo Thái (khoảng 1 chén rưỡi).
20g dừa nạo (khoảng 1/4 chén).
50ml nước cốt dừa (khoảng 1/4 chén).1 muỗng cà-phê muối.
1 muỗng cà-phê đường.
Một ít lá dứa.
1 cái niêu đất.

Nguyên liệu cho xốt cà-ri:

100ml nước dùng rau củ.
1/2 muỗng cà-phê bột cà-ri.
Hạt nêm chay vừa đủ.
50ml nước cốt dừa (khoảng 1/4 chén).

Thực hiện món chay cơm niêu Thái:

Gạo vo sạch, để ráo, rưới nước cốt dừa, cho muối, đường vào trộn đều.Cho vào xửng hấp, thêm lá dứa cho thơm.
Khi hấp, thỉnh thoảng mở bung nắp, xới cho cơm tơi, xốp và đảm bảo chín đều là được.
Cơm dừa nạo xay nhuyễn, cho vào chảo nóng rang đến vàng, thơm.

com-nieu-thai

Làm xốt:

Bắc nồi nước dùng rau củ lên bếp, cho bột cà-ri vào, nấu sôi, nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn.
Dừa vắt lấy nước cốt, cho vào xốt, đun sôi lại, để lửa riu riu đến khi xốt sánh, nhắc xuống.
Cho cơm ra niêu đất để giữ nóng, rắc dừa lên mặt, ăn với xốt cà-ri.
Chúc bạn ngon miệng với món chay này.