Chỉ là đơn giản, nhưng cơm với sốt terayaki ẩn chứa tinh hoa ẩm thực đất nước hoa anh đào với tất cả sự tinh tế và cầu kỳ.

Nguyên liệu:

200gr cơm; 150gr cà tím; 50ml sốt miso; 10ml dầu ăn; 0,5gr shichimi

ca-tim

Cách làm:

– Cà tím cắt khoanh dày 1cm. Sau đó cắt ra thành hạt lựu 1cm.

– Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng cho cà vào xào nhanh tay đến khi cà có màu vàng nâu. Tiếp đó cho vào sốt miso. Xào đến khi thấy sốt sệt lại là được.

– Múc cơm ra tô, cho cà tím vừa xào chín lên trên, trang trí thêm ngò tây và shichimi.

– Món chay dùng kèm canh miso, salad rau, cà rốt và củ cải ngâm chua ngọt sẽ ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất hơn. Nếu không có cũng không sao.