đậu đỏ kho tương với đậu đỏ và nước chấm tương vẫn đảm bảo dinh dưỡng mà lại giúp cơ thể thanh đạm.

Nguyên liệu:

– 200g đậu đỏ
– ½ bát nước chấm tương
– 2 thìa con đường
– 1 thìa nhỏ dầu thực vật

dau-do-kho-tuong-1

Thực hiện:

– Cho đậu đỏ vào nước ngâm khoảng 3 tiếng cho mềm. Sau đó cho đậu vào nồi áp suất đổ nước ngập đậu và ninh. Bạn có thể cho chút muối nở – baking soda sẽ làm đậu nhanh nhừ hơn.

– Bạn ninh khoảng 30 phút thì mở nồi ra, lúc này nước chỉ còn xăm xắp với đậu, bạn đổ tương, đường và dầu ăn vào trộn đều lên, ninh tiếp.

– Ninh cho tới khi đậu chín nhừ, bở, nước cạn hết là được.

– Múc đậu ra ăn kèm cơm trắng.

dau-do-kho-tuong-2Các bước thực hiện món chay đậu đỏ kho tương

Món chay đậu kho tương thơm ngon này ăn kèm với cơm trắng rất vừa miệng, cho thêm chút đường sẽ giúp vị đậu mềm hơn ngon hơn.