Đổi vị với xào chay vị me lạ miệng nhưng không kém phần hấp dẫn. Vào những ngày ăn chay hàng tháng hoặc vào cuối tuần thay đổi thực đơn với này sẽ không gây nhàm chán.

Nguyên liệu:

– Hủ tíu mềm sợi to: 400g
– Đậu hũ chiên: 2 miếng
– Nấm rơm: 100g
– Giá: 200g
– Hẹ: 50g
– Cà rốt: 50g
– Nước cốt me: 1/2 chén
– Ngò rí, boaro
– Ớt cắt sợi
– Tương ớt, dầu hào chay
– Tiêu, đường, muối, dầu ăn
– Bột ngọt
– Nước tương

Hu-tiu-xao-chay

Thực hiện

1. Sơ chế

– Đậu hũ cắt lát mỏng, chiên giòn, cắt sợi. Hẹ cắt khúc. Nấm rơm cắt đôi. Boaro băm nhỏ. Cà rốt cắt sợi.

– Hủ tiếu ướp 1/2 m 1m Bột ngọt , 1M Nước tương, để thấm. Phi thơm boaro, đổ ra chén. Áp chảo hủ tiếu với ít dầu boaro, trút ra dĩa.

– Pha xốt: khuấy tan 1M đường, 1M dầu hào chay, 1/3 chén nước cốt me, 1/2 M 1M Nước tương , 1m muối, 1m Bột ngọt , 1/2 1/2m tiêu, 1M tương ớt.

2. Xào hủ tiếu

– Phi thơm boaro, cho các loại rau củ, đậu hũ và xốt vào xào nhanh tay, cho hủ tiếu và xốt vào xóc đều rồi tắt bếp.

3. Cách dùng

– Cho hủ tiếu xào ra dĩa, trang trí ớt sợi, ngò rí, chanh.

Mách nhỏ:

– Hủ tiếu áp chảo trước sẽ giúp cọng hủ tiếu săn và thơm hơn.

– Khi ướp hủ tiếu, thêm 1 ít nước tương sẽ giúp hủ tiếu có màu đẹp và vị vừa ăn.