Nguyên liệu :

– 100gr (7/8 chén) nấm hương.
– 100gr (7/8 chén) măng tươi.
– 1 gói váng đậu (hay còn gọi là phù trúc).
– 120ml (1/2 chén) xì dầu.
– Một ít dầu vừng (dầu mè).
– 50gr (khoảng 1/2 chén) đường.
– 120ml (1/2 chén) nước.

phu-truc-om-nam

Thực hiện :

Bước 1:

Ngâm mềm nấm rồi thái nhỏ.
Thái măng thành những miếng nhỏ dài cỡ như nấm rồi cho vào luộc qua.

ga chay 3

Bước 2:

Ngâm mềm váng đậu.
Tẩm ướp một nửa số váng đậu với dầu vừng.

ga chay 4

Bước 3:

Xếp một ít váng đậu đã tẩm ướp lên miếng váng đậu đã ngâm mềm.
Rải đều măng và nấm lên trên.

ga chay 6

Bước 4:

Cuộn thật chặt váng đậu lại.
Cuộn thêm một lớp váng đậu nữa ở ngoài cho đẹp.
Nhớ rắc một chút bột ngô vào đầu miếng váng đậu cho dính rồi hãy cuộn vào hết.

ga chay 7 ga chay 8

Bước 5:

Rán vàng. Sau đó cho xì dầu, đường, nước vào và đun trong khoảng 10 phút, sao cho váng đậu ngấm đều xì dầu là được.

ga chay 9 ga chay 10