thập cẩm đút lò nghe thật thú vị. Và thú vị hơn nếu bạn cảm nhận được hết vị thơm mềm của từng miếng được cắt khéo léo.

Nguyên liệu:

– 200g cần tây
– 200g cà-rốt
– 10g tỏi
– 1 muỗng cà-phê muối tiêu
– ½ muỗng cà-phê lá thyme
– ¼ muỗng cà-phê ớt bột paprika
– 1 muỗng súp dầu ô-liu
– Dụng cụ
– Lò nướng

rau-cu-thap-cam-dut-lo

Cách làm

Bông cải thái miếng vừa ăn, ngâm nước muối nhạt cho sạch.

Cần tây tước bớt xơ, thái khúc ngắn khoảng 2cm.
Cà-rốt gọt vỏ thái miếng vừa ăn.
Tỏi bóc vỏ, cắt lát.

Cho rau củ vào tô, rắc muối tiêu, ớt bột paprika vào xóc đều. Kế đó, cho lá thyme vào ướp khoảng 15 phút.
Bật lò, trộn hỗn hợp rau củ với dầu ô-liu rồi cho vào lò. Điều chỉnh lò ở nhiệt độ 180 độ C và thời gian khoảng 25 phút. Cho rau củ đút lò ra, rắc phô-mai bột lên rồi đút lò khoảng 3 phút nữa.

Dùng nóng

Bí quyết: Bạn có thể trụng sơ qua rau củ với nước có một chút muối và dầu ô-liu vào nước luộc để giữ màu xanh. Khi vớt ra chưa dùng liền cần để trong thau nước đá lạnh để rau vừa giòn vừa xanh.