Nguyên liệu:

– 1 miếng tàu hũ ki.
– 1 sợi dây vải.
– 1 tách rau dền đỏ.
– Nước xốt:
– 1/2 muỗng canh nước xốt đậu .
– 2 muỗng cà phê rượu.
– 1 muỗng cà phê nước gừng.
– 1 nhúm tiêu.
– 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

mon-chay-so-chien

Cách làm :

Rau dền rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ và ướp 1/3 muỗng cà phê muối khoảng 15 phút, vắt rau lấy 1/2 muỗng canh nước để lấy màu đỏ(không bắt buộc).

Xắt đậu hũ thành 4 miếng, rưới ít nước cho đậu được mềm.

Hòa nước xốt với nước rau dền, đặt đậu hũ vào ngâm 30 phút.

Rắc nhẹ bột năng lên mỗi miếng đậu, đặt một miếng đậu xuống đĩa, phủ 1 ít bột năng lên, để 1 miếng khác lên trên cứ tiếp tục làm như thế cho tới khi những lớp đậu hũ và bột năng dầy đến 8cm.

Xếp tất cả lên 1 chiếc đĩa đã tráng mỡ, hấp 10 phút. Sau khi đậu nguội, xắt thành lát dầy khoảng 7mm, chiên trong dầu nóng 1 lát, vớt ra để ráo và dọn lên.