Món chay sườn xào chua ngọt từ măng khô

729

Sườn xào chua ngọt từ măng khô ngon lành mà thanh đạm. Dịp cuối tuần làm từ măng khô cho cả nhà cùng thưởng thức.

suongchay

Nguyên liệu:

– Măng khô
– Cùi dừa
– Bột mì
– Cà chua
– Hành, tỏi, ngũ vị hương

Thực hiện:

– Măng khô sau khi được ngâm, luộc mềm thì các bạn thái thành những lát mỏng to bằng bao diêm nhé!

– Tẩm ướp măng với muối, bột nêm, đường, đầu ăn và ngũ vị hương. Thời gian để cho măng ngấm ít nhất là nửa tiếng.

– Với dừa cũng cắt thành những miếng mỏng và chỉ dài hơn miếng măng một chút thôi

– Pha bột mì với một chút nước để hơi sền sệt.

Mách nhỏ: thay bột mì bằng bột năng thì khi rán lên phần bột sẽ trong trong giống y như mỡ của miếng sườn.

suonchay2Các bước thực hiện món chay sườn xào chua ngọt từ măng khô

– Cho một ít bột lên miếng măng.

– Rồi đặt dừa lên và thêm một chút bột nữa nè.

– Đặt nốt miếng măng nữa lên trên.

– Để chảo nóng, sau đó cho “sườn” vào rán vàng đều 2 mặt.

– Thái nhỏ cà chua rồi đun cùng hành tỏi phi thơm để làm nước sốt. Các bạn nhớ nêm nếm đường, muối cho sốt ngon.