Món xào tuy là nhưng lại khá đậm đà dễ ăn mà lại thanh nhẹ, dùng làm món mặn ăn cơm rất hợp.

khoai-tay-xao-302

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món khoai tây xào:

– 3 củ khoai tây cỡ to hoặc 4 củ cỡ vừa

– 3-4 cọng cần tây

– Muối, dầu ăn, hạt nêm chay (tùy thích)

Cách làm:

Bước 1:

Khoai tây chọn củ da mịn, ít lỗ chỗ, không ngả màu xanh. Gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn rồi ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó đổ ra rổ để ráo.

Để xào khoai nhanh hơn, thay vì cắt miếng vuông thì bạn có thể xắt lát cỡ 0.5cm, tuy nhiên khi xào khoai sẽ dễ bị bở vụn hơn, hình thức món ăn không đẹp mắt bằng.

Bước 2:

Cần tây nhặt rửa sạch, xắt khúc cỡ 3cm.

Bước 3:

Làm nóng nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho khoai tây vào đảo đều với 1,5 muỗng cafe muối, thêm 1 – 2 muỗng canh nước lọc để nồi không quá khô.

Sau khi đảo đều khoảng 1-2 phút thì bạn đậy vung nồi, giảm lửa để khoai chín từ từ. Thi thoảng mở ra đảo, nếu thấy khô lại thêm nước vào đun cùng. Lặp lại như vậy tới khi khoai bở mềm vừa ý.

Bước 4:

Nêm nếm món chay lại với hạt nêm rồi thêm rau cần tây vào nồi, mở lửa lớn, đảo đều và tắt bếp.