trong tiếng Ý có nghĩa đen là “một nửa đông lạnh”, gần giống nhưng cũng không hẳn là các bạn ạ. Nhờ có kem tươi và lòng trắng trứng nên món này đông lại, xốp, mát lạnh nhưng không bị cứng như kem. Sở dĩ, bọn tớ gọi đây là món kem “dễ thương” vì cách làm cái này không khó mà lại chẳng cần đến máy nữa chứ!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 50gr (hoặc là lạc, hạt dẻ…)
– 100gr đường + 30ml nước
– 4 quả trứng
– 480ml kem tươi whipping
– 50gr đường
– 5ml vani

kem-12-5Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Rang chín hạnh nhân (hoặc là lạc) rồi bóc sạch vỏ đi nhé!

kem-12-5-1Bước 2:

– Đun 100gr đường + 30ml nước thành caramel rồi trộn hạnh nhân (lạc) vào đợi cho khô. Sau đó, bỏ vào xay vụn.

kem-12-5-2Bước 3:

– Đánh tan 4 lòng đỏ trứng với 50gr đường và vani nào.

kem-12-5-3Nếu các bạn lo ngại trứng sống thì trong khi đánh trứng, các bạn đặt bát trứng lên nồi nước đang sôi rùi đánh trong khoảng 4′ thôi nhá! Đừng để trứng bị đặc quánh lại đấy!

Bước 4:

– Giờ thì đánh bông tiếp lòng trắng và kem tươi này. Đánh bông riêng từng loại nghen.

kem-12-5-4Bước 5:

– Nhẹ nhàng trộn đều tất cả lại với nhau nào! Các bạn nên trộn lần lượt từng thứ một và trộn hạnh nhân sau cùng.

kem-12-5-5Bước 6:

– Cho hỗn hợp kem vào một cái khuôn rùi để vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 5 tiếng là được.

kem-12-5-6Mách nhỏ tiếp: các bạn lót khuôn bằng nilon hoặc giấy thấm dầu trước để đến lúc ăn mình lấy “kem” ra cho dễ nhá!

Cắt “kem” thành từng lát rồi rưới nước sốt caramel lên thì cực chuẩn luôn!

kem-12-5-7Xốp xốp… bùi bùi… lại còn mát lạnh nữa chứ!

kem-12-5-8kem-12-5-9Thêm một chút vụn chocolate nữa cũng ngon lắm!

kem-12-5-10Nếu không thích sốt caramel thì các bạn dùng sốt chocolate nhá!