Món nem chua rán ngon tuyệt giống như được ăn ngoài các quán vậy. Cách làm thì đơn giản, nguyên liệu cũng dễ kiếm

1. Nguyên liệu:

– Thịt lợn: 500g
– Bì lợn: 240g
– Bột thính: 20g
– Rượu mạnh (Vodka, Rum,..): 30-40ml
– Muối, gừng, chanh tươi, đường, nước mắm
– Tỏi tươi băm nhuyễn: 10g
– Ớt tươi bỏ hột băm nhuyễn: 3-4 quả

nemchuaran

2. Cách làm:

– Bì lợn cạo sạch lông, bóp muối làm sạch.
– Cho 2-3 thìa canh rượu và gừng đập dập trộn đều với bì, để khoảng 15 phút. Sau đó cho tất cả vào nồi luộc chín, vớt ra thả vào nước lạnh cho bì được giòn.
– Thái bì thành sợi mảnh.
– Thịt mua về rửa sạch, cho vào ngăn mát khoảng 2-3h. Sau đó lấy ra xay nhuyễn
– Xay xong cho thịt vào tủ khoảng 40-50 phút, khi thấy thịt hơi cúng cho ra xay tiếp lần 2 khoảng 1 phút.
– Tỏi cho phi vàng 1 nửa sau đó vớt ra.
– Trộn thịt xay với tỏi băm, tỏi phi vàng, ớt băm, mắm, đường, bột thính khoảng 2-3 phút khi hoonx hợp quyện đều thành khối dẻo là được.
– Cho bì lợn vào trộn đều với thịt.
– Chia hỗn hợp thành từng phần nhỏ, nặn sơ nem thành từng thỏi một.
– Gắp từng miếng thịt cho lên nilon, cuộn tròn chặt lại, xoắn chặt 2 đầu
– Cho nem vào ngăn má tủ lạnh 1 ngày rồi lấy ra rán giòn hoặc lăn qua bột chiên xù rồi rán vàng.
– Khi nem đã vàng giòn thì tắt bếp, vớt ra giấy thấm dầu.
– Cho nem ra đĩa, cắt miếng vừa ăn, ăn nóng chấm tương ớt.