Bạn muốn nấu một món ăn đơn giản và bổ dưỡng dành cho buổi tối? Vậy hãy thử làm món này nhé! Sự kết hợp giữa , đậu hũ và cà chua không chỉ tạo nên vị chua ngọt tự nhiên mà còn là món ngon vô cùng bổ dưỡng cho cả gia đình bạn.

mon-so-diep-xao-ca-chua-thom-ngon-bo-duong-1

Nguyên liệu:

– 100g đậu hũ.
– 10 con sò điệp.
– 1 trái cà chua.
– 1 trái .
– 20g .
– 5g hành lá xắt nhỏ.
– 1 muỗng cà phê .
– 1 muỗng cà phê đường.
– Hạt tiêu trắng.

mon-so-diep-xao-ca-chua-thom-ngon-bo-duong-2

Cách làm:

mon-so-diep-xao-ca-chua-thom-ngon-bo-duong-3

1. Cà chua rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ớt xanh, đậu hũ cắt thành khối vuông. Gừng bỏ vỏ, thái lát.

mon-so-diep-xao-ca-chua-thom-ngon-bo-duong-4

2. Cho lượng dầu vừa đủ vào chảo đun nóng, cho gừng vào chảo phi thơm. Thêm sò điệp, đậu hũ xào đều đến khi vàng đều cả 2 mặt.

mon-so-diep-xao-ca-chua-thom-ngon-bo-duong-5

3. Thêm cà chua và xào cùng cho đến khi cà chua chín mềm.

mon-so-diep-xao-ca-chua-thom-ngon-bo-duong-6

4. Thêm sò điệp, đậu hũ, ớt xanh và đảo đều tay. Nêm ít dầu hào, đường và hạt tiêu trắng cho vừa ăn.

mon-so-diep-xao-ca-chua-thom-ngon-bo-duong-7

5. Rắc ít hành lá lên trên, bày ra dĩa và sẵn sàng thưởng thức.

mon-so-diep-xao-ca-chua-thom-ngon-bo-duong-1

Nucongiachanh chúc các bạn thành công với món sò điệp xào cà chua này nhé!