nóng hổi, ngon mềm vô cùng hấp dẫn trong những ngày lạnh giá.

mong-gio-ham-tao-do_23.01.16_7

Nguyên liệu:

– 1 cái móng giò
– 6 quả
– 30g đậu nành
– 10g gừng
– Muối vừa ăn

mong-gio-ham-tao-do_23.01.16_1

Cách làm:

Bước 1: Đậu nành, táo đỏ trong 20 phút rồi để ráo nước. Gừng gọt vỏ, thái lát.

mong-gio-ham-tao-do_23.01.16_2

Bước 2: Đun sôi một nước, cho móng giò vào chần rồi đem ra rửa lại cho sạch bằng nước lạnh.

mong-gio-ham-tao-do_23.01.16_3

Bước 3: Cho móng giò vào nồi cùng gừng, đậu nành rồi thêm lượng nước vừa đủ vào đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa, nấu trong 2 giờ. Có thể thêm nước nếu cần.

mong-gio-ham-tao-do_23.01.16_4

Thêm táo đỏ vào và nấu thêm 30 phút.

mong-gio-ham-tao-do_23.01.16_5

Sau đó nêm muối sao cho vừa miệng rồi đun một lát và thưởng thức!

mong-gio-ham-tao-do_23.01.16_6 mong-gio-ham-tao-do_23.01.16_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm móng giò hầm táo đỏ!