Nguyên liệu

mong-heo-chien-nuoc-mam_

500g móng heo
hành lá, tỏi bằm, ớt, salad, cà chua
1/5 muỗng ngũ vị
½ muỗng Barona
1 muỗng đường
½ muỗng bột ngọt
¼ muỗng tiêu xay
dầu chiên

Các bước thực hiện

Bước 1: móng heo cạo sạch lông và rửa sạch, để ráo.

Bước 2: luộc móng heo trong dung dịch nước có nêm 1 muỗng muối, 1 muỗng đường và ½ muỗng ngũ vị. Luộc trong khoảng 30 phút cho vừa chín mềm. Vớt móng ra, chẻ đôi, chặt từng khoanh vừa ăn, và đem chiên vàng.

Bước 3: pha một dung dịch bao gồm nước mắm Barona, đường, bột ngọt với 4 muỗng nước dùng và khuấy tan.

Bước 4: Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi và cho hỗn hợp nước mắm vừa pha vào, khuấy đều cho hơi sánh lại, cho móng heo đã chiên vào xốc đều. Tiếp theo, cho vào hành lá cắt nhỏ và một ít ớt rắc lên để tạo màu sắc. Trang trí bằng salad, cà chua chấm với muối tiêu chanh. Thành phẩm sẽ là móng heo có màu vàng cánh gián trông rất đẹp, xốt thấm đều, vị hơi mặm mặn ngọt ngọt và thơm mùi nước mắm.
Chúc bạn thành công!