Một số mẹo vặt để bóc củ, quả, hạt nhanh

659

Có những việc nhỏ nếu để ý bạn có thể thực hiện rất nhanh, với các loại rau, củ, quả cũng vậy. Sau đây là một số để bóc củ, quả, hạt nhanh siêu tốc nhé!

Với loại trái cây như cam, quýt khi bóc vỏ cần lưu ý một số thao tác: Trước khi bóc vỏ dùng tay lăn quả trên bàn. Khi cọ xát, phần vỏ và thịt cam sẽ tách khỏi nhau. Dùng dao nhọn rạch một đường nông ở giữa quả cam (chỉ rạch để đứt phần vỏ, không chạm đến thịt quả). Dùng một chiếc thìa to luồn vào phần vừa rạch, lách theo đường cong của vỏ cam, quýt tách phần thịt và vỏ riêng ra. Dùng thìa để tách cả hai bên của quả cam. Bạn đã có một trái cam, quýt được lột vỏ ngon lành. Còn muốn bóc vỏ cà chua dễ dàng, bạn dùng dao sắc rạch nhẹ lên mặt vỏ vài đường chữ thập, rồi nhúng cả quả vào nước sôi trong vài phút. Những vết rạch của quả cà chua sẽ cong lên, bạn vớt ra và dùng tay bóc dễ dàng.
cu-qua-hatBạn muốn có một đĩa nướng thơm, ngon, dễ bóc mà không bị quá khô có thể tham khảo cách sau: Vỏ tươi rất cứng nên trước khi nướng, bạn hãy dùng dao rạch một đường nhỏ duy nhất cắt ngang bề mặt tròn . Sau đó bạn cho chúng vào nồi, đổ nước một lượng vừa đủ và rắc thêm chút muối. Khi nước vừa sôi, bạn vớt ra chiếc chảo cách nhiệt, hoặc cho ngay vào lò nướng trong khoảng 15 phút. Khi nướng xong, đổ vào đĩa và ủ bằng chiếc khăn bông để hút hết hơi nước rồi thưởng thức.

Với hạt sen muốn bóc vở nhanh hãy hòa một ít muối ăn với nước, cho hạt sen và nước vào nồi (nước ngập hạt sen). Bắc nồi lên bếp, vừa đun vừa dùng đũa khuấy nhẹ. Sau khoảng 10 phút, khi thấy vỏ hạt sen co lại, bạn vớt ra thả vào nước lạnh. Lúc này bạn bóc vỏ rất dễ dàng. Muốn bóc vỏ tỏi và hành được dễ dàng bạn hãy đem ngâm chúng vào nước ấm 2 phút, sau đó bóc vỏ vừa nhanh vừa sạch. Lưu ý: với tỏi bạn hãy tách rời các tép tỏi ra trước khi ngâm nước.

Với , muốn cạo sạch vỏ bạn hãy nhúng chúng vào nước nóng già. Sau đó cho ngay vào nước lạnh rồi bắt đầu cạo sẽ rất dễ. Để tay không bị xám đen vì nhựa trong lúc cạo vỏ, bạn hãy nhúng vào nước có pha giấm rồi để khô trước khi cạo.