Món chua chua ngòn ngọt, ăn với bánh mì nướng giòn và một ít bơ nữa là thành bữa sáng hoàn hảo luôn!
Để đào, bạn cần:

– 8 quả đào lớn
– 50ml nước cốt chanh
– 1kg đường

Cách làm mứt đào như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn rửa sạch hũ đựng và nắp bằng nước nóng rồi để ráo nước.

mut-dao-19-6Bước 2:

– Rửa sạch đào rồi luộc sơ với một chút muối trong 5′. Vớt đào ra rồi ngâm ngay vào nước đá để đào không bị thâm.

mut-dao-19-6-1Bước 3:

– Tiếp theo, bạn gọt bỏ vỏ và hạt đào, sau đó cắt thành những miếng nhỏ.

– Cho đào đã cắt vào máy xay sinh tố rồi xay khoảng 20s đến khi đào hơi nhuyễn thì đổ vào nồi lớn, thêm đường vào rồi trộn đều.

mut-dao-19-6-2Bước 4:

– Bắc nồi đào lên bếp, đun ở lửa nhỏ trong 20′ đến khi hỗn hợp hơi sệt lại. Bạn lưu ý luôn đảo đều tay trong lúc đun nhé!

mut-dao-19-6-3Bước 5:

–  Sau khi đun xong, bạn tắt bếp rồi để mứt đào nguội. Khi mứt đã nguội bớt, bạn cho thêm nước cốt chanh vào trộn đều.

– Cuối cùng, bạn cẩn thận cho ra hũ đựng là đã có món mứt siêu ngon rồi đấy!

mut-dao-19-6-5mut-dao-19-6-6Bạn bảo quản ở nơi mát hoặc trong tủ lạnh để giữ được lâu nhé!

mut-dao-19-6-7Nếu ăn không hết, bạn có thể đem tặng bạn bè và gia đình.

mut-dao-19-6-8ị đào thơm lừng lại không quá ngọt sẽ vô cùng hoàn hảo cho bữa sáng của bạn.

mut-dao-19-6-9Đừng quên phết thêm một ít bơ lên bánh mì để hương vị mứt đào được thơm hơn nhé!