Mua đào làm mứt quết bánh mì

622

Món chua chua ngòn ngọt, ăn với bánh mì nướng giòn và một ít bơ nữa là thành bữa sáng hoàn hảo luôn!
Để đào, bạn cần:

– 8 quả đào lớn
– 50ml nước cốt chanh
– 1kg đường

Cách làm mứt đào như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn rửa sạch hũ đựng và nắp bằng nước nóng rồi để ráo nước.

mut-dao-19-6Bước 2:

– Rửa sạch đào rồi luộc sơ với một chút muối trong 5′. Vớt đào ra rồi ngâm ngay vào nước đá để đào không bị thâm.

mut-dao-19-6-1Bước 3:

– Tiếp theo, bạn gọt bỏ vỏ và hạt đào, sau đó cắt thành những miếng nhỏ.

– Cho đào đã cắt vào máy xay sinh tố rồi xay khoảng 20s đến khi đào hơi nhuyễn thì đổ vào nồi lớn, thêm đường vào rồi trộn đều.

mut-dao-19-6-2Bước 4:

– Bắc nồi đào lên bếp, đun ở lửa nhỏ trong 20′ đến khi hỗn hợp hơi sệt lại. Bạn lưu ý luôn đảo đều tay trong lúc đun nhé!

mut-dao-19-6-3Bước 5:

–  Sau khi đun xong, bạn tắt bếp rồi để mứt đào nguội. Khi mứt đã nguội bớt, bạn cho thêm nước cốt chanh vào trộn đều.

– Cuối cùng, bạn cẩn thận cho ra hũ đựng là đã có món mứt siêu ngon rồi đấy!

mut-dao-19-6-5mut-dao-19-6-6Bạn bảo quản ở nơi mát hoặc trong tủ lạnh để giữ được lâu nhé!

mut-dao-19-6-7Nếu ăn không hết, bạn có thể đem tặng bạn bè và gia đình.

mut-dao-19-6-8ị đào thơm lừng lại không quá ngọt sẽ vô cùng hoàn hảo cho bữa sáng của bạn.

mut-dao-19-6-9Đừng quên phết thêm một ít bơ lên bánh mì để hương vị mứt đào được thơm hơn nhé!