Mùa hè cần chăm sóc tóc như thế nào?

677

Hãy chăm sóc mái tóc mình trong nắng hè với những chỉ dẫn hữu ích dưới đây nhé.

1. Sử dụng dầu gội nhẹ nhàng

Mọi người thường có xu hướng gội đầu thường xuyên trong những ngày hè oi bức. Tuy nhiên thành phần hóa học có trong dầu gội có thể làm khô tóc và sẽ trở nên trầm trọng hơn dưới sự tác động của ánh nắng mặt trời.

Chính vì vậy nên lựa chọn dầu gội có thành phần chất nhẹ nhàng, hoặc bạn có thể sử dụng công thức tự chế bằng cách thêm 3 phần dầu xả và 1 phần dầu gội đầu. Việc thêm dầu xả sẽ làm giảm sự tác động quá mạnh của dầu gội. Nó đặc biệt dành cho tóc khô, tóc nhuộm và tóc xoăn cứng. Tuy nhiên nó sẽ không phù hợp cho tóc quá mượt hoặc mỏng.

2. Không nhuộm tóc trước kì đi biển

Đây là một sự lãng phí không cần thiết, vì tia UV sẽ có khả năng làm thay đổi màu tóc. Tình trạng khô tóc có thể xảy ra nguyên nhân là do những sợi tóc nhuộm highlight “bắt” các tia tử ngoại tốt hơn. Vì thế khi đi biển, hãy gấp tóc lên và nghĩ đến việc nhuộm tóc sau khi đi nghỉ về.

3. Dùng dầu gội khô

Chúng ta đều có thể gặp phải trường hợp: bắt xe bus, đi thang máy hay vào cửa hàng không có máy điều hòa…, bỗng nhiên mái tóc bạn phẳng thượt và bóng nhờn với mồ hôi. Vậy trong hoàn cảnh này, hãy làm mới lại mái tóc bằng dầu gội khô. Sau khi xịt lên tóc cách một khoảng phù hợp, để hấp thụ trong vòng một vài phút và sau đó chải sạch những lượng bột thừa.

cham-soc-toc-11-6-7

4. Không sấy tóc quá bồng

Mọi người thường phàn nàn rằng, khi sấy tóc vào buổi sáng thì chỉ ngay khi bước ra khỏi nhà, họ đã cảm nhận được tóc xoăn cứng lại trở lại. Và thực sự họ cảm thấy tóc bị bồng dày quá mức theo mỗi lượng thời gian trôi qua. Các chuyên gia cho biết, nguyên nhân của điều này là do độ ẩm vẫn còn nhiều trong tóc. Vì thế máy sấy đủ độ mạnh mẽ sẽ làm cho tóc không còn phồng rối nữa. Ngoài ra bạn có thể mang theo mình những dụng cụ này dưới dạng mini để có thể chỉnh sửa lại bất cứ lúc nào.

5. Gội đầu vào buổi tối

Nếu bạn muốn “chiến đấu” với những tác nhân làm hại tóc trong mùa hè thì bí mật đó là gội đầu vào buổi tối. Dùng dầu gội và dầu xả trước khi ngủ và để cho nó tự khô tự nhiên. Như vậy sáng mai bạn sấy tạo kiểu được đẹp hơn. Khi thức dậy, dùng nước xịt khoáng biển và bóp nhẹ để có được những sóng tóc đẹp tự nhiên. Sau đó xịt lên toàn bộ một lớp keo để hoàn thiện vẻ đẹp hoàn hảo cho mái tóc. Nếu bạn muốn có một kiểu tóc thanh lịch nhẹ nhàng thì có thể dùng máy là hoặc cây uốn làm xoăn nhẹ ở phần gốc tóc.