Múa tay ra ngay lồng đèn từ cốc giấy đón Trung thu

1287

đang đến gần rồi, các bạn hãy học ngay cách làm bằng này để trang trí nhà hay để lũ trẻ mang dạo chơi ngày Tết đoàn viên nhé!

Trung thu hay còn được gọi là Tết đoàn viên, là dịp mọi thành viên trong gia đình quây quần bên nhau phá cỗ dưới tiết trời đẹp nhất của mùa Thu.

Vì vậy, mọi người náo nức làm những món đồ handmade với những mục đích khác nhau để phục vụ cho ngày lễ này.

Nếu như các mẹ thi nhau làm với đủ loại bánh dẻo, bánh nướng thì các bố, các con lại cùng nhau làm những chiếc lồng đèn để trang trí nhà cũng như để dạo chơi dưới ánh trắng ngày rằm. Cách làm lồng đèn bằng giấy cũng có rất nhiều kiểu, bạn có thể sử dụng những tờ giấy bìa đơn giản để làm hoặc tận dụng đồ cũ cũng tái chế thành lồng đèn cực đẹp đấy!

Hãy cùng chúng tôi thực hiện nhé!

Để làm , bạn cần:


– Màu nước đỏ, que nhựa
– Chỉ màu đỏ, kéo
– Băng dính
– Một đoạn vải hoặc ruy băng đỏ nhỏ, giấy màu đỏ

Cách làm

1. Đầu tiên, bạn cắt cốc giấy thành từng miếng mành nhỏ.

long-den-22-8Bạn nhớ cắt sao cho thật đều thì trông chiếc đèn trung thu mới được đều nhé!

long-den-22-8-12. Tiếp tục, chúng mình cắt bớt đoạn miệng cốc thành những đầu bè. Việc cắt này rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần cắt vát lên là được nè.

long-den-22-8-23. Xong rồi bạn dùng một đáy cốc khác, cắt thành một phần chân đèn nữa. Bạn chỉ cần cắt phần đáy cốc và cắt thành các hình chữ nhật đều nhau như trong hình.

long-den-22-8-34. Tiếp tục, bạn xuyên chỉ đỏ qua 2 miếng đáy cốc. Cái này bạn có thể dùng sợi len để làm cho chắc chắn nhé!

long-den-22-8-45. Khi xuyên xong sợi chỉ đỏ, bạn dán chúng lại với nhau và dùng miếng vải đỏ dán lên phần đáy với đầu lồng đèn để cho chúng đẹp hơn.

long-den-22-8-56. Sau khi thực hiện dán đầy đủ 2 bên đèn lồng, bạn tô màu đỏ lên bề mặt đèn lồng. Bạn tô đều tay để chiếc đèn lồng được đẹp nhé!

long-den-22-8-67. Bây giờ, bạn cắt 2 đoạn tua rua đỏ bằng giấy đỏ bình thường và lấy chỉ hoặc phần của nắp bia để cuộn chúng lại như trong hình.

long-den-22-8-7Thành phẩm:

Và bây giờ bạn đã có những chiếc lồng đèn như ý rồi đấy nhé!!Bạn buộc dây chỉ màu đỏ vào chiếc que dài, chiếc que này bạn có thể dán giấy màu đỏ họa tiết vào để đồng màu với lồng đèn nhé! Với chiếc lồng đèn này, bạn muốn cho bé rước đêm rằm hãy cho một chiếc bóng đèn nhỏ vào trong và mua một thiết bị điện cho chúng để chiếc đèn được thắp sáng lung linh nhé!

Để trang trí cho ngôi nhà của bạn rực rỡ đêm Trung thu, hãy làm thêm thật nhiều chiếc đèn để treo trước cửa hoặc treo bên cửa sổ, trông sẽ rất ấm áp, mang không khí quây quần của Tết đoàn viên đấy!

long-den-22-8-8Thực chất cách làm lồng đèn này không hề khó chút nào, bạn chỉ cần khéo léo cắt các dải lồng đèn đều đặn là các bước sau đều dễ dàng để thực hiện đấy!