Đây cũng sẽ là một trong những ngon và hấp dẫn cho ngày Rằm sắp tới.

muc-chay-chien_26.08.15_6

Mực chay chiên xù là món ăn chế biến đơn giản đến không ngờ. Tham khảo cách làm mực chay chiên xù dưới đây.

Nguyên liệu:

– Hành tây
– Bột chiên giòn
– Bột chiên xù
– Một ít nước

muc-chay-chien_26.08.15_1

Cách làm:

Bước 1: Hành tây lột vỏ, cắt khoanh tròn, bề dày khoảng 1cm. Sau đó tách từng khoanh hành rời nhau ra.

muc-chay-chien_26.08.15_2

Bước 2: Bột chiên giòn pha với nước tạo thành hỗn hợp sền sệt. Nhúng từng khoanh hành tây vào bát bột chiên giòn, nhấc khoanh hành tây lên cho bột chảy bớt, rồi cho qua đĩa bột chiên xù để bột phủ kín bề mặt khoanh hành.

muc-chay-chien_26.08.15_3 muc-chay-chien_26.08.15_4

Bước 3: Đun dầu nóng già, chỉnh lửa vừa cho hành vào chiên vàng đều, vớt ra giấy thấm dầu.

muc-chay-chien_26.08.15_5

Cho món mực chay chiên xù ra đĩa, kèm tương ớt hoặc tương cà chua. Món này chỉ ngon khi ăn nóng, để nguội sẽ ỉu, không còn hấp dẫn nữa.

muc-chay-chien_26.08.15_6 muc-chay-chien_26.08.15_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực chay chiên xù!