Mực chiên giòn với sốt chua ngọt ngon

783

Giữa những ngày trời ẩm ương mưa lạnh mà có đĩa giòn nóng hổi chấm cùng sốt cà chua ngọt thì còn gì tuyệt bằng!

Để làm mực chiên, bạn cần chuẩn bị:

Phần mực:

– 500g mực
– 130g bột mỳ
– 2 quả trứng
– Muối, nước.

Phần sốt:

– 2-3 quả cà chua chín
– 3-4  tép tỏi
– 60ml dầu oliu
– Gia vị: ớt chuông, hạt tiêu, muối

Cùng bắt tay làm món mực chiên nào:

Bước 1:

–  Đầu tiên, bạn làm sạch mực và thái thành từng khoanh, để ráo nước.

muc-chien-17-6ước 2:

– Dùng rây rây bột cho mịn vào một cái tô. Tiếp đó thêm trứng, nước vào khuấy đều để được một hỗn hợp sệt mịn.

muc-chien-17-6-1Bước 3:

– Làm nóng dầu ăn trong chảo, gắp mực đã thái khoanh nhúng vào bột và cho vào chảo chiên.

muc-chien-17-6-2Bước 4:

– Khi thấy mực chín vàng đều thì bạn nhanh tay vớt ra khay có lót sẵn giấy thấm dầu.

muc-chien-17-6-3Bước 5:

– Tới phần làm sốt này, bạn rửa sạch cà chua, bóc vỏ, thái múi cau rồi cho vào nồi cùng một ít dầu oliu.

muc-chien-17-6-4Bước 6:

– Tiếp đến, bạn thêm tỏi băm nhỏ, ớt chuông, một ít muối, hạt tiêu vào đun khoảng 5 phút cho cà chua chín mềm.

– Sau cùng, cho tất cả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn là mình đã hoàn thành phần nước sốt.
muc-chien-17-6-5Món mực chiên thơm nức mũi hoàn thành rồi!

muc-chien-17-6-6Từng khoanh mực tươi được bọc bột chiên chín giòn tan, ngọt vị hải sản, chấm cùng sốt cà chua tự làm đậm đà thơm ngon thì còn gì bằng.

muc-chien-17-6-7Cách làm món ăn này lại khá đơn giản vậy thì bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài ngay đi nhỉ ?