Mực chiên giòn

820

Khoanh mực ống giòn rụm chấm với tương xí muội chua chua ngọt ngọt thật tuyệt vời. Món này có thể làm ăn chơi hoặc đãi tiệc đều được.

muc-chien-gion

Nguyên liệu:

– Một con mực lá khoảng 300 gr

– Bột xù: 100 gr

– Trứng: 1 cái

– Bột chiên giòn: 50 gr

Cách làm:

– Cắt khoanh mực dày 1cm, ướp với một chút hạt nêm và tiêu.

– Đánh tan trứng, cho bột chiên giòn vào, đánh cho bột và trứng quyện vào nhau. Nếu thấy quá đặc thì cho thêm tí nước.

– Nhúng từng khoanh mực vào hỗn hợp kể trên, sau đó lăn qua bộ xù.

– Chiên ngập dầu với lửa vừa. Chấm với tương xí muội.