Khoanh mực ống giòn rụm chấm với tương xí muội chua chua ngọt ngọt thật tuyệt vời. Món này có thể làm ăn chơi hoặc đãi tiệc đều được.

muc-chien-gion

Nguyên liệu:

– Một con mực lá khoảng 300 gr

– Bột xù: 100 gr

– Trứng: 1 cái

– Bột chiên giòn: 50 gr

Cách làm:

– Cắt khoanh mực dày 1cm, ướp với một chút hạt nêm và tiêu.

– Đánh tan trứng, cho bột chiên giòn vào, đánh cho bột và trứng quyện vào nhau. Nếu thấy quá đặc thì cho thêm tí nước.

– Nhúng từng khoanh mực vào hỗn hợp kể trên, sau đó lăn qua bộ xù.

– Chiên ngập dầu với lửa vừa. Chấm với tương xí muội.