Mực chiên xào tỏi ớt đơn giản, dễ làm

567

Chỉ vài phút là bạn đã có ngay món tỏi ớt thơm ngon để thưởng thức trong bữa cơm rồi.

muc-chien-xao-toi_24.11.15_11

Tham khảo cách làm mực chiên xào tỏi ớt dưới đây.

Nguyên liệu:

– 1 con mực to hoặc 2 con cỡ trung bình
– 30g bột bắp; 2 tép tỏi, băm nhỏ; 3 g gừng; 10g hành lá xắt nhỏ; 1 quả ớt, cắt nhỏ; 2g muối

muc-chien-xao-toi_24.11.15_1

Cách làm:

Bước 1: Mực làm sạch, thái thành các miếng vừa ăn.

muc-chien-xao-toi_24.11.15_2 muc-chien-xao-toi_24.11.15_3 muc-chien-xao-toi_24.11.15_4

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho mực vào chần khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo.

muc-chien-xao-toi_24.11.15_5

Bước 3: Cho mực vào trong bát, thêm bột bắp, muối, đảo đều.

muc-chien-xao-toi_24.11.15_6

Bước 4: Đun dầu nóng trong chảo, cho mực vào chiên vàng, khoảng 3-4 phút rồi cho ra giấy thấm dầu.

muc-chien-xao-toi_24.11.15_7

Bước 5: Cho một ít ăn vào chảo, thêm tỏi, gừng, và ớt vào xào thơm rồi cho mực vào đảo nhanh trong 2 phút.

muc-chien-xao-toi_24.11.15_8 muc-chien-xao-toi_24.11.15_9

Rắc hành lá xắt nhỏ rồi cho mực xào tỏi ớt ra đĩa và thưởng thức!

muc-chien-xao-toi_24.11.15_10 muc-chien-xao-toi_24.11.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực xào tỏi ớt!