Chỉ vài phút là bạn đã có ngay món tỏi ớt thơm ngon để thưởng thức trong bữa cơm rồi.

muc-chien-xao-toi_24.11.15_11

Tham khảo cách làm mực chiên xào tỏi ớt dưới đây.

Nguyên liệu:

– 1 con mực to hoặc 2 con cỡ trung bình
– 30g bột bắp; 2 tép tỏi, băm nhỏ; 3 g gừng; 10g hành lá xắt nhỏ; 1 quả ớt, cắt nhỏ; 2g muối

muc-chien-xao-toi_24.11.15_1

Cách làm:

Bước 1: Mực làm sạch, thái thành các miếng vừa ăn.

muc-chien-xao-toi_24.11.15_2 muc-chien-xao-toi_24.11.15_3 muc-chien-xao-toi_24.11.15_4

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho mực vào chần khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo.

muc-chien-xao-toi_24.11.15_5

Bước 3: Cho mực vào trong bát, thêm bột bắp, muối, đảo đều.

muc-chien-xao-toi_24.11.15_6

Bước 4: Đun dầu nóng trong chảo, cho mực vào chiên vàng, khoảng 3-4 phút rồi cho ra giấy thấm dầu.

muc-chien-xao-toi_24.11.15_7

Bước 5: Cho một ít ăn vào chảo, thêm tỏi, gừng, và ớt vào xào thơm rồi cho mực vào đảo nhanh trong 2 phút.

muc-chien-xao-toi_24.11.15_8 muc-chien-xao-toi_24.11.15_9

Rắc hành lá xắt nhỏ rồi cho mực xào tỏi ớt ra đĩa và thưởng thức!

muc-chien-xao-toi_24.11.15_10 muc-chien-xao-toi_24.11.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực xào tỏi ớt!