Vào những ngày mưa, các món ăn Thái có vị cay luôn được lòng mọi thực khách. Hôm nay, hãy dành 10 phút để thử ngay món ăn ngon mực hấp kiểu Thái hấp dẫn này nhé!

Mực hấp, mực xào…là những món ăn quá đỗi quen thuộc đối với mọi người dân Việt, nhưng nay hãy thử làm mới thực đơn hằng ngày bằng món ăn lạ miệng nhưng vô cùng hấp dẫn này.

Nguyên liệu chuẩn bị món ăn

– Mực: 300g
– Hành tây, ớt, cần tây, rau diếp, tỏi, tương ớt Thái, rượu trắng và muối.

muc-hap-kieu-thai

mực hấp kiểu Thái

– Đầu tiên, làm sạch mực, bỏ phần da đi và cắt thành từng khoanh nhỏ. Hành tây và cần tây cắt nhỏ hình hạt lựu, ớt và tỏi cũng băm nhỏ.
– Cho riêng mực vào bát, và cho thêm một ít rượu, trộn đều để khử mùi tanh.
– Chuẩn bị một chiếc bát khác, cho hành tây, cần tây, ớt, tỏi, tương ớt và một chút muối vào trộn chung.
– Sau đó, cho hỗn hợp này vào trộn chung với mực, để trong ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 30 phút.
– Cho mực đã ướp vào hộp dành riêng cho lò vi sóng (lót một vài lá xà lách bên dưới hộp rồi cho mực và nước ướp lên).
– Cuối cùng, cho mực vào lò vi sóng ở 700W khoảng chừng 2 phút.
Vậy là đã hoàn tất rồi, chỉ cần 2 phút nấu và khoảng 40 phút chuẩn bị và ướp là bạn đã có một món ăn thú vị và hấp dẫn đúng vị Thái. Chúc mọi người thành công với món ngon ngày mưa mực hấp kiểu Thái nhé!