Nguyên liệu:

– Mực ống: 500gr

– Thịt lợn xay: 300gr

– Cà rốt: 1 củ nhỏ

– Hành tây: 1 củ nhỏ

– Nghệ: 1 củ nhỏ

– Hành hoa, hành củ tím…

– Dầu ăn, gia vị, hạt tiêu, tương cà…

chuoimuc

Cách làm:

– Hành hoa, hành tây, cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ, thái nhỏ.

– Mực làm sạch, lột màng để con mực trắng, làm sạch ruột bên trong, vây và râu mực để riêng. Râu mực và vây băm nhỏ hoặc xay nhuyễn tùy ý thích. Trộn lẫn hành hoa, hành tây, cà rốt thịt xay, mực băm, gia vị, hạt tiêu để nhồi

– Nhồi hỗn hợp vào con mực và dùng tăm ghim đầu. Nghệ tươi rửa sạch, bỏ vỏ, ép lấy nước nghệ. Dùng chổi nhúng nước nghệ phết vào con mực để có màu vàng. Xếp mực vào xửng hấp chín.

Làm sốt rưới: cho dầu ăn vào chảo để nóng, cho hành khô băm nhỏ phi thơm, trút 1 muỗng tương cà vào chảo đảo đều. Dùng nước hấp mực để chế thêm vào sốt, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Sốt sôi và sánh lại thì tắt bếp, rưới lên mực và ăn nóng.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ