Có nhiều thời gian, chị em hãy làm thử món , nóng hổi cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

+ 2 con .
+ 3 muỗng canh Hàn Quốc.
+ 2 muỗng canh .
+ 1 muỗng canh .
+ 2 muỗng canh .
+ 1 muỗng cà phê .
+ Gia vị: 1/4 muỗng cà phê muối; 1/2 muỗng cà phê tiêu.
+ 1 muỗng cà phê (Không có thì bỏ qua).
+ vàng.
+ Hành lá thái nhỏ.

muc-nuong-chao-cay-cho-ngay-lanh-1

Cách làm:

Bước 1: Các gia vị (trừ mè và hành lá) cho hết vào 1 cái chén trộn đều.

Bước 2: Mực rửa sạch. Lấy giấy thấm khô. Dùng dao khứa 1 mặt còn 1 mặt để nguyên.

muc-nuong-chao-cay-cho-ngay-lanh-2

Bước 3: Sau đó cho 1/3 gia vị vào mực ướp.

muc-nuong-chao-cay-cho-ngay-lanh-3

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho mực vào nướng với lửa hơi cao. Nhớ trở mực thường xuyên và cho thêm hơn 1/3 gia vị vào tiếp túc nướng. Mực rất mau chín vì vậy bạn đừng nướng lâu quá mực sẽ bị dai.

muc-nuong-chao-cay-cho-ngay-lanh-4

Thành phẩm:

Cho 1 ít xà lách ra dĩa, sau đó gắp mực cho lên trên cho hết phần sốt còn lại lên mực nướng chảo cay. Trang trí hành lá và mè rang vàng cho hấp dẫn.

muc-nuong-chao-cay-cho-ngay-lanh-5

Món mực vừa cay, vừa mềm cuốn với rau xà lách và cơm ăn đúng kiểu Hàn Quốc.

muc-nuong-chao-cay-cho-ngay-lanh-6

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với mực nướng chảo, cay cay hấp dẫn trong ngày lạnh!