Những con mực tươi nay được nướng cay nồng sẽ cho buổi ăn cuối tuần của gia đình thêm ấm cúng và ngon miệng.

muc_nuong_muoi_ot-web_

Nguyên liệu

300 g mực tươi
1 muỗng cà phê bột nêm
½ muỗng cà phê bột nghệ
3 trái ớt hiểm
1 muỗng canh dầu ăn
1 ít rau húng lủi, muối tiêu, chanh tươi

Các bước thực hiện

Mực lột sạch da, bỏ mắt, bỏ răng. Rửa sạch, để ráo, trải mực ra thớt, khía một số đường trên thân mực để mực ngấm gia vị khi ướp.
Hành tím, tỏi tất cả băm nhuyễn.

Trộn đều bột nêm, bột nghệ cùng với hành tỏi băm nhuyễn. Ăn cay nhiều thì cho nhiều ớt, còn nếu không thì cho vừa đủ để mực để mực cay nhẹ.
Xoa gia vị lên 2 mặt của mực, ướp khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.

Kẹp mực vào vỉ nướng rồi nướng mực trên lò than hoặc lò nướng điện trong 10 – 15 phút. Có thể phết thêm dầu ăn lên mực trong quá trình nướng. Nướng tới khi mực se mặt, vừa khô là chín ngon.

Mực chín cắt miếng vừa ăn, bày ra đĩa, dọn cùng rau húng lủi, muối tiêu chanh (hoặc muối ớt).