nướng sa tế giòn giòn, cay cay đảm bảo ai thưởng thức cũng sẽ thích.

Nguyên liệu:

– 1 con mực đã làm sạch.
– 1 muỗng canh .
– 1 muỗng canh băm, 2 tép băm, 1 củ băm, 1 muỗng cà phê , 1 muỗng cà phê dầu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 chút tiêu 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương.

muc-nuong-sa-te-them-chay-nuoc-mieng-1

Tham khảo cách làm mực nướng sa tế dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Cho tất cả các gia vị phía trên vào bát trộn đều.

muc-nuong-sa-te-them-chay-nuoc-mieng-2

Bước 2: Mực rửa sạch, khứa xéo.

muc-nuong-sa-te-them-chay-nuoc-mieng-3

Ướp mực cùng chén gia vị để 30 phút cho mực thấm.

muc-nuong-sa-te-them-chay-nuoc-mieng-4

muc-nuong-sa-te-them-chay-nuoc-mieng-5

Bước 3: Sau đó lấy cây xiên thịt xiên 2 bên đầu miếng mực để khi nướng mực không bị cong. Xếp mực ra vỉ. Lò nướng làm bóng 180 độ C trước 10 phút. Sau đó cho vỉ mực vào nướng 10 -12 phút là mực chín.

muc-nuong-sa-te-them-chay-nuoc-mieng-6

Cho mực nướng sa tế ra đĩa, trang trí xà lách và dưa leo. Kèm thêm chén nước tương cay để chấm.

muc-nuong-sa-te-them-chay-nuoc-mieng-7

muc-nuong-sa-te-them-chay-nuoc-mieng-8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực nướng sa tế!