NGUYÊN LIỆU

  • 300g mực ống
  • 40g hành tím
  • 40g tỏi củ
  • 10g hành lá
  • 10g ớt sừng
  • 1 thìa súp nước mắm chấm Knorr
  • 2 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển

muc-ong-hap-hanh_resize

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

Mực ống làm sạch để ráo, tùy thích xắt khoanh hoặc để nguyên con

Tỏi lột vỏ để tép. Hành xắt mỏng. Ớt xắt lát

Cho mực, tỏi, hành, ớt vào thố, nêm ½ nước mắm chấm Knorr, hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển vào, để thấm

Cho mực đã ướp vào xửng hấp, mang hấp cách thủy khoảng 15 phút là chín.