Điều thú vị của món này chính là ở phần nước sốt đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 1kg mực sữa
– 60g me chín
– 90ml xì dầu (nước tương)
– 20g đường, một ít tiêu, một ít muối, bơ

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Làm sạch mực và để ráo nước.

muc-sua-sot-tuongBước 2:

– Hòa me chín với nước rồi lọc bỏ hạt.

– Ướp mực sữa với nước me, hạt tiêu, xì dầu.

muc-sua-sot-tuong-1Bước 3:

– Thêm đường và muối vào ướp cùng nè!

muc-sua-sot-tuong-2Bước 4:

– Trộn đều để mực ngấm gia vị hơn nhé!

muc-sua-sot-tuong-3Bước 5:

– Cho gia vị tẩm ướp vào trong thân mực rồi dùng tăm ghim lại.

– Để mực trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 45-60 phút cho thấm gia vị.

muc-sua-sot-tuong-4Bước 6:

– Đun nóng dầu rồi cho mực lẫn nước sốt vào đảo đều tay cho tới khi sôi trở lại.

muc-sua-sot-tuong-5Bước 7:

– Đun mực trên bếp cho tới khi nước sốt sánh lại thì trộn thêm bơ để tạo hương vị hấp dẫn hơn rồi tắt bếp.

muc-sua-sot-tuong-6Mực sữa ăn kèm với cơm là ngon nhất đó!

muc-sua-sot-tuong-7Mực sữa có vị chua dịu của me, kết hợp với vị béo ngậy của nước tương trộn bơ, tuyệt lắm đó!

muc-sua-sot-tuong-8Mực được tẩm ướp kĩ càng nên khi ăn đậm đà hơn hẳn nhé!