Miếng giòn, thấm gia vị thơm thơm cay cay của và ớt, dùng chung với cơm nóng rất ngon nha.

muc-xao-sa-ot-am-bung-ngay-lanh-1

Nguyên liệu:

  • 500 g mực.
  • Sả, ớt, tỏi, bột nghệ, gia vị.

Cách làm:

Bước 1:

muc-xao-sa-ot-am-bung-ngay-lanh-2

Mực rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp chung với 3 thìa nhỏ bột nêm, 1/2 thìa nhỏ bột nghệ, sả, tỏi, ớt băm, để 10 phút cho mực thấm gia vị.

Bước 2:

muc-xao-sa-ot-am-bung-ngay-lanh-3

Dầu nóng trút toàn bộ mực vào, xào trên lửa lớn.

Bước 3:

muc-xao-sa-ot-am-bung-ngay-lanh-4

Bạn không cần phải thêm nước, vì mực chín rất nhanh nên bạn phải đảo mực nhanh tay, sau 10 phút tắt bếp.

Khi ăn cho mực ra đĩa.