kiểu người Hoa thì khác gì với của Việt Nam mình nhỉ?

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 1 cây cải thảo cỡ vừa
– 6 lát gừng lớn
– 65g đường
– 15g muối
– 240ml giấm
– 480ml nước đun sôi để nguội
– 1 củ cà rốt
– 1 quả ớt chuông đỏ
– 10 hạt tiêu đỏ

muoi-cai-thaoĐến phần hành động này:

Bước 1:

– Rửa sạch rồi thái rau cải thành từng miếng vừa ăn. Để ráo nước.

muoi-cai-thao-1Bước 2:

– Cho muối, đường, gừng, giấm và nước vào nồi rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi đường vào muối tan hết. Không phải đun sôi đâu nhé!

muoi-cai-thao-2Bước 3:

– Thái cà rốt, ớt chuông thành từng miếng dài.

– Rang thơm hạt tiêu rồi đập vụn ra.

muoi-cai-thao-3Bước 4:

– Xếp rau cải cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị vào hũ hoặc lọ kín.

muoi-cai-thao-4Bước 5:

– Đổ ngập nước vào hũ rồi đậy lại.

muoi-cai-thao-5Bước 6:

– Sau khoảng vài tiếng, bạn thấy rau cải ngót đi là có thể ăn được rồi.

muoi-cai-thao-6Cách muối dưa cải thảo này thật là nhanh các bạn nhỉ!

muoi-cai-thao-7Dưa cải thảo ăn có vị chua ngọt và giòn nhé!

muoi-cai-thao-8Các bạn chú ý bảo quản lạnh để dưa có thể ăn trong 2 – 3 ngày nghen!